CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH GHÉ THĂM WEBSITE CƠ KHÍ XÂY DỰNG XUÂN HẢI ! 90 BÙI HỮU NGHĨA - KP.4 - P.TÂN VẠN - TP. BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI . HOTLINE ; 0977 09 09 51 MAIL: XUANHAI@XUANHAI.VN
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
0977 09 09 51
xuanhai@xuanhai.vn
Sản phẩm nổi bật
Dịch vụ

Tư vấn thiết kế cầu thang - lan can đẹp

  1. Những lưu ý về khoa học phong thủy khi thiết kế cửa nhà:

Trong khoa học phong thủy của một ngôi nhà, cửa chính đóng vai trò rất quan trọng, là không gian giao tiếp đầu tiên, nơi liên hệ giữa hai yếu tố nội, ngoại và cũng là nơi nạp khí cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, cửa còn là một trong những yếu tố giúp định vị hướng nhà – một yếu tố tối quan trọng theo khoa học phong thủy cổ truyền.

Trong ngôi nhà luôn có một cửa chính gọi là Đại môn. Các cửa khác chỉ là cửa phụ. Nhà có đón được nhiều sinh khí hay không phụ thuộc vào vị trí, hướng, kích thước cửa chính. Các cửa phòng, cửa hậu có nhiệm vụ điều tiết các nguồn năng lượng trong ngôi nhà. Dưới đây là một số nguyên tắc khoa học phong thủy cơ bản khi bố trí Đại môn và hệ thống cửa trong nhà.

Kích thước, tỷ lệ, kiểu dáng phải hợp lý

Hiện nay, khi thiết kế cửa, cần lưu ý sao cho kích thước cửa phải phù hợp với quy mô, diện tích, kiểu dáng của ngôi nhà. Nguyên tắc chung là nhà nhỏ thì không nên làm cửa quá lớn và ngược lại. Đó là sự bất cân xứng, không hài hòa. Đồng thời, cửa cũng chính là bộ mặt của ngôi nhà, do đó cửa không nên dùng cửa đã quá cũ, sơn bị bong tróc và xấu xí, ảnh hưởng tới bộ mặt chung của ngôi nhà.

Ảnh của Tư vấn - Thiết kế - Lắp đặt Cửa nhôm kính. Ảnh của Tư vấn - Thiết kế - Lắp đặt Cửa nhôm kính.

       2. Tư vấn thiết kế cầu thang - lan can đẹp:

Cầu thang như là những đốt xương sống trên cho thể con người, giúp duy trì sinh khí cũng như vận may trong ngôi nhà của  bạn, nên việc chọn lựa ra chiếc cầu thang hay những mẫu phù hợp là rất quan trọng, không những thế khi chọn lựa song còn phải tính toán sao cho từng chi tiết phải ăn ý. Ví dụ như :

         + Bậc cầu thang: không thể để quá dày  hay quá thưa nếu dày quá thưa khi chúng ta bước trên cầu thang sẽ bị lỡ chân , rất nguy hiểm có thể sẽ bị vất ngã.

       + Tay Vịn Cầu Thang: cũng quan trọng không kém gì mặt bậc, tay vịn không nên quá cao cũng không được thấp quá trung bình vào khoảng 90cm, nếu như nhà có trẻ nhỏ các ô trong cầu thang đẹp không được thưa. vì khi chúng đùa nghịch sẽ chui quá thì quá nguy hiểm . 

 

Lan can ban công cầu thang nó có vai trò không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà tầng, cao ốc, trung cư, biệt thự... ngoài nhiệp vụ bảo vệ tính mạng còn mang lại sự trẻ trung của ngôi nhà. Lan can được thiết kế hài hòa với kiến trúc nội thất, phù hợp với không gian diện tích nhà sẽ tạo vẻ duyên dáng, sang trọng cho ngôi nhà.
Chất liệu sắt cho phép thực hiện được nhiều hoa văn đẹp vì tính chất dễ uốn. Sắt tròn, dẹp, vuông đều có thể dùng cho lan can giúp cho việc tạo chi tiết đẹp và không quá nặng. Có thể lấy hoa văn từ những cách điệu của hoa lá, sóng biển và các uốn lượn hoặc các hình lập thể...
Màu sắc của lan can thường là đơn sắc và trung hòa vì nó sẽ nối kết nhiều vật liệu với nhau. Màu trung hòa sẽ giúp cho không gian trong nhà hòa hợp. Chỉ sử dụng nhiều màu khi muốn tạo một ấn tượng nào đó nhưng lúc đó các chi tiết lan can phải thật đơn giản và màu cũng không nên quá phức tạp.
 
Các tin khác

Thi công cửa nhôm kính

Thi công cửa nhôm kính là đưa ra quy trình làm cửa bằng nhôm và kính theo trình tự quy định nhất định để khách hàng tiện theo dõi khi làm cửa. Quy trình làm việc của cơ khí xây dựng xuân hải theo trình tự thống nhất giúp công trình nhà..